Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Ngày đăng : 14/08/2018 - 9:44 PM

Pallet go hiện này được nhiều người quan tâm và sử dụng đến với nhiều mục đích khác nhau. Những bảo quản như thế nào cho đúng cách là điều không phải ai cũng biết đến.
Những lưu ý khi bảo quản pallet gỗ.
Với các hàng hóa nhỏ, bạn nên sắp xếp vào một thùng hình hộp lớn hơn để dễ dàng sắp xếp trên pallet, như vậy các thùng hàng sẽ xếp rất khít nhau trên pallet, khối hàng có thể chất rất cao mà vẫn vững chãi với những hộp đựng hàng hình vuông. Vừa tạo được sự gọn gàng, mà vẫn giữ được pallet đúng hình dạng.

>>> Đặc điểm nhận dạng pallet nhựa cũ

Để làm hàng hóa không bị trôi, đặt mỗi tấm chèn chống mỗi bên của các pallet và chèn phía dưới cùng của lô hàng. Điều này giúp giữ hàng hoá cố định và tạo độ êm giữa các pallet, giúp cho di chuyển hàng hóa đơn giản và dễ dàng hơn. Hơn nữa nó sẽ tạo độ khít giữa các thùng hàng với nhau và tránh việc bị xô đẩy hay nghiêng.

 

Sắp xếp pallet với các khối hàng nặng bên dưới, khối nhẹ lên trên, như vậy trọng tâm sẽ được giữ vững, không bị xô nghiêng hay đổ dẫn đến hư hỏng làm ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong. Tốt nhất là hộp đựng hàng nhỏ hơn chu vi của pallet, giữ cho thùng đựng hàng luôn nằm gọn hoặc đúng bằng pallet. Như vậy hàng sẽ được bảo vệ tránh va đập cũng như pallet sẽ lâu bị hỏng.

Hàng giữ trong kho lâu hay bị mốc hoặc các con côn trùng cắn, con mối cũng có thể gặm nhấm những pallet gỗ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc.
Bọc nhựa thu nhỏ, bọc xung quanh toàn bộ lô hàng, từ trên xuống dưới. Bắt đầu ở một bên và bọc quanh pallet, dần dần di chuyển cao hơn với mỗi vòng quay cho đến khi toàn bộ lô hàng được quấn chặt. Điều này vừa giúp cố định các lô hàng vừa giúp chống ẩm tốt. Làm như vậy vừa chống ẩm mốc, vừa đỡ bị các con côn trùng xâm nhập làm hỏng hàng hóa.

Quấn băng vận chuyển xung quanh lô hàng để giữ hàng hoá với nhau thật chặt. Việc quấn băng cũng là một bước vô cùng quan trọng, nó sẽ giữ cố định hàng hóa theo đường thẳng và làm cho hàng hóa khít với nhau hơn, không bị lung lay dẫn đến đổ, vỡ.

Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Bảo quản pallet gỗ đúng cách

Bảo quản pallet gỗ đúng cách